Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi là gì

Tiêu chuẩn nước cấp cho lò hơi

Tiêu chuẩn nước cấp cho lò hơi Ngoài việc xử lý nước cấp vào lò, việc kiểm soát chất lượng nước của nước lò hơi cũng rất cần thiết để chắc chắn tuổi thọ và tốt vận hành của lò. + Độ cứng: Độ cứng của nước cấp lò hơi là yếu tố rất cần thiết được kiểm sát dựa trên hàm lượng khoáng chất nắm tới trong nước. Những khoáng chất này bao gồm canxi và magiê, độ cứng của nước khả năng cao được xác định bởi nồng độ của các ion canxi và magiê. Độ cứng của nước cấp lò hơi phải đạt đến một phạm vi nhất định để tránh hình trở thành cặn bám trong lò hơi và hệ thống đường ống, tương tác đến hiệu suất và tuổi thọ của thiết bị. + Độ PH: Giá trị pH là thước đo hàm lượng axit hoặc bazơ trong nước. Để chắc chắn sự ổn định của hệ thống, độ pH của nước cấp lò hơi phải ổn định trong vòng từ 7 đến 9. Nước quá axit hoặc bazơ có thể gây ra sự ăn mòn và tích tụ cặn vôi trong nồi hơi, tác động đến hiệu suất và độ bền của kế hoạch. + Độ dẫn điện: Độ dẫn điện của nước cấp lò hơi cũng là một khía cạnh cần thiết. Nước phải sở hữu đủ độ dẫn điện để tránh hiện tượng phun trào, tĩnh điện trong hệ thống. Để chắc chắn hiệu suất hoạt động và an toàn của lò hơi, độ dẫn điện của nước cấp lò hơi phải đạt một giá trị nhất định. + Hàm lượng oxy Hàm lượng oxy trong nước cấp lò hơi phải được kiểm soát và giảm thiểu. Oxy trong nước khả năng cao gây ăn mòn các bộ phận kim loại trong nồi hơi và chương trình đường ống. Vì vậy, tiêu chuẩn nước cấp lò hơi có lẽ yêu cầu nồng độ oxy rẻ để tự vệ nồi hơi khỏi bị hư hỏng và kéo dài tuổi thọ vật dụng. + Hàm lượng các ion khác: Ngoài các nguyên tố trên, tiêu chuẩn nước cấp tặng lò hơi còn quy tắc rõ hàm lượng các ion khác như là sắt, mangan, clorua, sunfat. Những ion này khả năng cao gây ăn mòn, hình trở thành cặn lắng và thực hiện giảm hiệu suất lò hơi. Để bảo đảm tính ổn định và tốt của lò hơi, hàm lượng các ion này phải được giới hạn và kiểm soát.

Tiêu chuẩn nước cấp lò hơi là gì